Những lợi ích của công nghệ joomla khi thiết kế Website

Công nghệ thiết kế web là gì? Nói dễ hiểu đó chính là website của bạn được viết bằng ngôn ngữ gì, cơ sở dữ liệu được sử dụng là gì, các hiệu ứng trên website như thế nào... và điều này phụ thuộc rất nhiều vào phần mềm thiết kế mà các nhà thiết kế website lựa chọn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về công nghệ thiết kế website Joomla, là công nghệ thiết kế web không phải là xu hướng mới nhưng được rất nhiều công ty thiết kế lựa chọn để lập trình, phát triển website.

Thiết kế website công nghệ Joomla là gì ?

joomlaaaaa

Joomla! một trong những bộ CMS mã nguồn mở, miễn phí, mạnh nhất hiện nay. Với bộ khung ứng dụng mở này các công ty thiết kế web nhanh chóng tạo ra những website mạnh mẽ trong việc xử lý nội dung, hình ảnh... Joomla! còn dễ dàng tạo ra các website đa ngôn ngữ về cộng đồng trực tuyến, cổng thông tin truyền thông, blog, và các ứng dụng thương mại điện tử. Tên gọi "Joomla" được phát sinh từ chữ "Jumla" của một cộng đồng người Swahili có nghĩa là "gom tất cả". Thông qua Joomla, có thể tạo ra hệ website đa ngôn ngữ và đa dạng về loại hình như thương mại điện tử, tin tức hay blog cá nhân.

Lợi ích khi thiết kế website công nghệ Joomla

Cạnh tranh giá cả

Trước hết, có thể khẳng định giá cả cạnh tranh khi thiết kế web Joomla là tốt nhất, Joomla với giải pháp CMS này gồm nhiều tiện ích đi kèm nhưng lại hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra nó còn cung cấp bộ mở rộng khổng lồ và đang đuộc nhiều đơn vị thiết kế website sử dụng. Đặc biệt, nếu bạn thuê một công ty thứ 3 để phát triển & thiết kế website của bạn trên nền Joomla! thì có nghĩa là bạn không lệ thuộc vào công ty thiết kế đó. Cho dù công ty đó có đóng cửa hay không còn kinh doanh nữa, bạn vẫn có thể thuê một công ty khác để phát triển trang web của bạn. Bạn sẽ tốn ít chi phí & thời gian hơn khi tiếp tục phát triển ứng dụng website của bạn mà không phải thiết kế mới hoàn toàn. Điều này rất quan trọng nếu bạn bắt đầu sai với một công ty hay một đối tác nào đó. Nhờ sự phổ biến này bạn có thể thoải mái lựa chọn dịch vụ và cách thức hoạt động website cũng như lựa chọn đơn vị thiết kế tốt nhất.

giaca

 Joomla - sự thân thiện với bộ máy tìm kiếm

Joomla cung cấp một nền tảng tốt nhất để phát triển một website đáp ứng tất cả các yêu cầu về SEO (tối ưu website với các bộ máy tìm kiếm).

Hơn nữaJoomla hỗ trợ chức năng viết lại địa chỉ website không hề chứa bất kì chuỗi truy vấn. Các địa chỉ được viết lại theo dạng www.website.com/gioi-thieu-cong-ty.html cực kì thân thiện với các máy tìm kiếm.Các thẻ meta có thể định dạng cho toàn trang hoặc cấu hình riêng biệt cho từng trang một.

Vì thế, Thiết kế web Joomla là giải pháp tuyệt vời để tối ưu cho công cụ tìm kiếm như Google, Binh, Yahoo và Cốc Cốc của Việt Nam. Bạn sẽ có một nền tảng có thể đáp ứng đầy đủ những yêu cầu mà Google hay Microsoft đề ra để xếp thứ hạng website. Từ giao diện, mã nguồn đều thuận thiện cho bộ tìm kiếm vào thu thập dữ liệu.

Thân thiện với người dùng.

Joomla rất thân thiện cho người sử dụng cũng như người quản trị. Tất cả mọi người có kiến thức cơ bản về website đều có thể dễ dàng học cách quản trị. Joomla! không đòi hỏi người quản trị phải có kỹ thuật cao để thêm hay chỉnh sửa nội dung, hình ảnh, để tổ chức sắp xếp các dữ liệu quan trọng của công ty bạn hiệu quả. Thông qua giao diện đơn giản và thân thiện qua trình duyệt web, bạn có thể dễ dàng cập nhật thông cáo báo chí mới, danh mục tin tức, quản lý sản phẩm, sắp xếp lịch làm việc... nhờ giao diện dễ nhìn, các tác vụ điều kiển đơn giản, nhờ đó kể cả người dùng cũng cho điểm cao với Joomla.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Có lẽ một trong những lợi thế lớn nhất của Joomla! là khả năng tạo ra một website đa ngôn ngữ với một bộ quản trị duy nhất. Joomla! cũng có thể nhận diện người sử đụng để chuyển đổi ngôn ngữ quản trị một cách linh hoạt nhất. Và tất nhiên người dùng cũng có toàn quyền chuyển đổi sang bất kì ngôn ngữ nào họ muốn. Đây là điều kiện vô cùng quan trọng hiện nay, vì nhu cầu thiết kế web trên toàn thế giới đòi hỏi một nền tảng có thể hỗ trợ được tất cả các ngôn ngữ. Chính rào cản ngôn ngữ khiến nhiều người cảm thế khó khăn khi sử dụng và khám phá Internet và những điều mới lạ.

Đối với doanh nghiệp và các cá nhân, thiết kế web Joomle rất phù hợp từ giá cả, tính năng và sự thân thiện của nền tảng. Đây cũng sẽ trở thành xu thế thiết kế web của những năm tới nhờ những giá trị kinh tế và lợi ích mà nó đem lại

Gọi ngay