Có thiết kế nhận diện thương hiệu riêng, doanh nghiệp “được” gì?

Thương hiệu là cụm từ đã không còn xa lạ với mọi người. Nhắc đến điện thoại cảm ứng, người ta sẽ nhớ tới Iphone, Samsung; hay nhắc đến xe máy bền người ta sẽ nhớ đến Honda, còn bạn? Bạn muốn khách hàng sẽ nhớ đến điều gì khi nghĩ đến bạn? Đó chính là thương hiệu của bạn.

1. Thương hiệu là gì?

whatisabrand

Thương hiệu được hiểu một cách đơn giản là uy tín, “bộ mặt”, vị thế của doanh nghiệp đó được ấn định trong tâm trí của khách hàng, là thông điệp mà doanh nghiệp gửi gắm đến khách hàng. Hệ thống nhận diện thương hiệu là một “tập” những dấu hiệu nhận biết có tính chất đồng bộ, khác biệt với những doanh nghiệp khác. “Tập” đó bao gồm những thứ có thể thể hiện được hình ảnh, bản sắc của riêng doanh nghiệp như logo, khẩu hiệu, tài liệu văn phòng (danh thiếp, brochure, catalogue, giấy tiêu đề, bảng tên nhân viên, phong bì, nhãn đĩa CD, bìa kẹp hồ sơ, giấy giới thiệu, hóa đơn, profile, thiệp mời, power point, bao thư, sổ tay,..), thiết kế hệ thống nhân diện trên biển hiệu( bảng hiệu quảng cáo, biển hiệu lễ tân, biển hiệu công ty, pano,..), hệ thống nhận diện thương hiệu trong truyền thông (bao bì, tờ rơi, poster, lịch, banner, website, gian hàng hội chợ, phương tiện vận chuyển,..),…Hệ thống nhận diện thương hiệu có sứ mệnh quảng bá và bảo vệ thương hiệu đó.

bo nhan dien thuong hieu

2. Từ thiết kế nhận diện thương hiệu riêng, doanh nghiệp sẽ “được” rất nhiều

Điều này đã được minh chứng trong thực tế với những thương hiệu tên tuổi hàng đầu thế giới như Coca-cola, Apple, IBM, Google trị giá hàng chục tỉ USD. Ai cũng nhận thấy, những đại gia này rất “mạnh tay” trọng việc “bỏ tiền” vào việc chăm chút cho thiết kế nhận diện thương hiệu. Điều gì đã khiến các đại gia bỏ tiền không mệt mỏi như thế. Bởi có thể nói thiết kế nhận diện thương hiệu chính là “bộ mặt”, là công cụ để quảng bá “linh hồn” của thương hiệu qua các khía cạnh cụ thể sau:

1. KHÁCH HÀNG:

brain2

Trong thời đại “cạnh tranh chỗ đứng trong tâm trí khách hàng”, làm sao khách hàng nhớ đến bạn? Câu trả lời chính là có thiết kế nhận diện thương hiệu riêng và đồng bộ. Đi đến đâu khách hàng cũng nhìn thấy dấu hiệu của doanh nghiệp bạn, lẽ tự nhiên là sẽ đi vào tâm trí khách hàng và khách hàng sẽ nhớ đến bạn. Hệ thống nhận diện thương hiệu chính là công cụ hữu hiệu cho việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp bạn, chinh phục lòng tin của khách hàng. Từ đó, việc bán hàng cũng trở nên suôn sẻ hơn cũng như những đối tác chủ động hợp tác với bạn nhiều hơn nhờ vào hệ thống nhận diện thương hiệu.

light money

Không gì quảng bá rộng rãi bằng thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu.

2. DOANH NGHIỆP:

Cái “được” nữa của hệ thống nhận diện thương hiệu đó chính là làm tăng “sức mạnh nội tại” của chính doanh nghiệp đó. Điều này có vẻ to tát và khó tin nhưng lại đúng trong thực tế. Khi doanh nghiệp bạn xây dựng được một hệ thống nhận diện thương hiệu đồng bộ và có những giá trị nhất định, doanh nghiệp bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, thương hiệu được khẳng định, giá trị doanh nghiệp nhờ đó mà tăng lên. Điều này càng có ý nghĩa hơn nếu thương hiệu của bạn có “linh hồn” và với hệ thống đồng nhất sẽ khiến nhân viên của bạn tự hào, có tinh thần tốt và nỗ lực hơn trong công việc. Xây dựng được “cặp đôi” thương hiệu và hệ thống nhận diện thương hiệu đồng nhất sẽ là nền tảng cho doanh nghiệp bạn có bước phát triển bền vững lâu dài.

business development sales growth

Thiết kế nhận diện hiệu thương hiệu giúp doanh nghiệp có bước dài phát triển theo thời gian

3. NGĂN CHẶN

Đặc biệt, có hệ thống nhận diện thương hiệu khác biệt, doanh nghiệp của bạn sẽ phòng ngừa được đối thủ cạnh tranh của bạn có những hành động chơi xấu, mạo danh bạn để gây tổn thương cho khách hàng của bạn, thương hiệu của bạn. Điều này càng có ý nghĩa với những “hành động cạnh tranh không lành mạnh” của những đối thủ không tên tuổi.

StolenGadget NigelBuchanan

Doanh nghiệp có thể tự bảo vệ mình bằng thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu khác biệt.

taking action for you

Gọi ngay