Công nghệ sử dụng thiết kế website

Công nghệ sử dụng thiết kế web

Khi quyết định xây dựng Website, Quý khách sẽ phân vân tự hỏi: không biết chúng tôi sẽ lựa chọn công nghệ nào cho Website của Quý khách? Các vấn đề dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này.

1. Yêu cầu chung về công nghệ: Việc lựa chọn công nghệ để xây dựng website phải đáp ứng các yêu cầu chung sau đây:

- Giải pháp công nghệ phải mang lại sự thành công của dự án, điều đó có nghĩa là hệ thống phải hoạt động tốt, đáp ứng mục đích đề ra.

- Giải pháp công nghệ lựa chọn phải đảm bảo hệ thống hoạt động với tính ổn định , lien tục, lâu dài và tính bảo mật cao.

- Đáp ứng khả năng tăng trưởng dữ liệu và thay đổi mở rộng nâng cấp website trong tương lai.

- Chi phí bản quyền ít tốn kém.

2. Công nghệ Thiết kế webite: Chúng tôi đề xuất sử dụng công nghệ dựa trên: Ngôn ngữ phát triển: PHP phiên bản 5.0

Lý do:

- Các chuyên gia công nghệ khẳng định sử đơn giản, tin cậy và hiệu quả là ba ưu tiên hàng đầu của ngôn ngữ PHP – ngôn ngữ lệnh cho phép chuyển thông tin từ cơ sở dữ liệu tới máy chủ web cùng nhiều chức năng khác.

- PHP là ngôn ngữ phát triển web phổ biết nhất hiện nay, có đến hơn 80% website trên Thế giới được phát triển với ngôn ngữ PHP mà điển hình là 01 trang web lớn nhất Thế giới hiện nay là Google!

- Các ứng dụng viết bằng ngôn ngữ PHP chạy tốt trên tất cả các Hệ điều hành hiện nay và tương tác với nhiều hệ quản trị CSDL khác nhau. Các ứng dụng viết bằng ngôn ngữ PHP chạy ổn định, đáp ứng lượng truy cập lớn, dễ bảo trì, dễ nâng cấp và mở rộng khi có nhu cầu.

- Ngoài ra ngôn ngữ PHP còn có ưu điểm hơn ASP về mặt kinh tế. Khi Việt Nam đã gia nhập WTO, vấn đề bản quyền phần mềm là một trong những cú “Shock” mà các tổ chức đơn vị sử dụng công nghệ có bản quyền gặp phải. Trong đó, các website sử dụng công nghệ ASP và hệ quản trị CSDL Micrsoft Server là một ví dụ điển hình.

3. Hệ quản trị CSDL: MySQL:

Lý do:

- Với lựa chọn công nghệ mã nguồn mở PHP, thì hệ quản trị CSDL được lựa chọn là MySQL. Hệ quản trị này hoạt động ổn định, đáo ứng lượng truy cập lớn và hỗ trợ tốt Unicode.

- Chương trình quản lý Database nguồn mở này được hai nhà phát triển người Thụy Điển xây dựng vào những năm 90 và đã thu hút ngay được hơn 5 triệu người sử dụng trên toàn cầu.

4. Web server: Phần mềm máy chủ: Web Apache.

Lý do:

- Theo Netcraft, công ty dịch vụ Internet hàng đầu ở Anh, gần 50 triệu trang web trên Thế giới hiện nay sử dụng ứng dụng máy chủ Web Apache, chiếm hơn 70% lĩnh vực Web server. Đối thủ lớn nhất của Apache là Internet Information Services (IIS) của Microsoft cũng chỉ có 20%.

- Chuyên gia Rich Morrow nhận định: “Điều khiến Apache trở nên phổ biến là nó có tốc độ nhanh và dễ tùy biến”.

5. Hosting (Không gian lưu trữ Web):

- Hệ thống máy chủ đặt tại VDC – Việt Nam (Trung tâm truyền số liệu Việt Nam).

- Dung lượng Hosting: Đề xuất 10000MB, 200GB băng thông.

- Vận hành 24/24 đảm bảo hệ thống ổn định trong quá trình sử dụng hosting.

- Hệ thống email theo chuẩn có thể check mail trên web hoặc POP3, IMAP.

Gọi ngay