Công nghệ thiết kế website bằng joomla

Công nghệ thiết kế web là gì? Nói dễ hiểu đó chính là website của bạn được viết bằng ngôn ngữ gì, cơ sở dữ liệu được sử dụng là gì, các hiệu ứng trên website như thế nào...

Công ty Thiết kế web Giải Pháp Toàn Cầu xin giới thiệu đến quý khách hàng công nghệ thiết kế web bằng Joomla! đang được rất nhiều công ty sử dụng để phát triển, lập trình website.

Vậy chính xác Joomla! là gì?

- Joomla! một trong những bộ CMS mã nguồn mở, miễn phí, mạnh nhất hiện nay. Với bộ khung ứng dụng mở này các công ty thiết kế web nhanh chóng tạo ra những website mạnh mẽ trong việc xử lý nội dung, hình ảnh... Joomla! còn dễ dàng tạo ra các website đa ngôn ngữ về cộng đồng trực tuyến, cổng thông tin truyền thông, blog, và các ứng dụng thương mại điện tử...

- Tên gọi "Joomla" được phát sinh từ chữ "Jumla" của một cộng đồng người Swahili có nghĩa là "gom tất cả".

Ngoài chúng ta, còn ai đang sử dụng Joomla! để thiết kế web?

Joomla! được sử dụng trên toàn thế giới để phát triển các ứng dụng website từ đơn giản đến phức tạp. Dưới đây là một số các ứng dụng sử dụng mã nguồn mở của Joomla đoạt được giải thưởng của các tổ chức CNTT:

- Các trang web hoặc cổng thông tin doanh nghiệp

- Website bất động sản

- Thương mại điện tử trực tuyến

- Website về Khách sạn và Du lịch

- Giới thiệu Doanh nghiệp nhỏ

- Các trang web về các tổ chức phi lợi nhuận

- Các website ứng dụng của chính phủ

- Website thông tin nội bộ công ty

- Các trang web Trường học và Nhà thờ

- Cá nhân hoặc gia đình

- Cổng thông tin cộng đồng

- Báo và tạp chí

- Và rất nhiều các web ứng dụng khác...

 Joomla! rất dễ dàng quản lý mọi khía cạnh của website bạn từ thay đổi giao diện, nội dung, hình ảnh, vị trí các phần tử đến cập nhật danh mục sản phẩm, xử lý - thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc đạt phòng trực tuyến...

 Sự khác biệt giữa Joomla và các bộ CMS thương mại khác

- Không giống như các giải pháp CMS thương mại, cung cấp các tiện ích khác nhau tùy vào ngân sách thiết kế web của bạn, Joomla! bao gồm tất cả các tiện ích đó vào trong một bản duy nhất và nó hoàn toàn miễn phí từ A đến Z.

- Có nhiều công ty đưa ra giải pháp CMS thương mại kèm theo hàng loạt các mô-đun mở rộng, có công ty "khoe" đến 80 bộ, và chi phí thì nhiều vô số tùy thuộc vào mức độ của từng mô-đun. Thế nhưng Joomla! cung cấp cho bạn một con số ấn tượng các bộ mở rộng hoàn toàn miễn phí lên đến 6030 bộ và ngày càng tăng. Nguyên nhân của sự tăng trưởng mạnh mẽ này là do Joomla có một sự hậu thuẫn vững chăc từ hơn 200 000 người lập trình và phát triển (đã xác nhận trong hệ thống).

Một lợi thế lớn không nên bỏ qua...

Nếu bạn thuê một công ty thứ 3 để phát triển & thiết kế website của bạn trên nền Joomla! thì có nghĩa là bạn không lệ thuộc vào công ty thiết kế đó. Cho dù công ty đó có đóng cửa hay không còn kinh doanh nữa, bạn vẫn có thể thuê một công ty khác để phát triển trang web của bạn. Bạn sẽ tốn ít chi phí & thời gian hơn khi tiếp tục phát triển ứng dụng website của bạn mà không phải thiết kế mới hoàn toàn. Điều này rất quan trọng nếu bạn bắt đầu sai với một công ty hay một đối tác nào đó.

Joomla! có độ thân thiện cao với các bộ máy tìm kiếm không?

- Joomla cung cấp một nền tảng tốt nhất để phát triển một website đáp ứng tất cả các yêu cầu về SEO (tối ưu website với các bộ máy tìm kiếm).

- Giao diện HTML của Joomla ít chứa các mã <table> mà sử dụng phần nhiều là <div> rất thích hợp với các rô-bốt của các máy tìm kiếm.

- Joomla hỗ trợ chức năng viết lại địa chỉ website không hề chứa bất kì chuỗi truy vấn. Các địa chỉ được viết lại theo dạng www.website.com/gioi-thieu-cong-ty.html cực kì thân thiện với các máy tìm kiếm.

- Các thẻ meta có thể định dạng cho toàn trang hoặc cấu hình riêng biệt cho từng trang một.

Một trang web được thiết kế theo công nghệ Joomla! có khó quản trị không?

- Joomla rất thân thiện cho người sử dụng cũng như người quản trị. Tất cả mọi người có kiến thức cơ bản về website đều có thể dễ dàng học cách quản trị. Joomla! không đòi hỏi người quản trị phải có kỹ thuật cao để thêm hay chỉnh sửa nội dung, hình ảnh, để tổ chức sắp xếp các dữ liệu quan trọng của công ty bạn hiệu quả.

- Thông qua giao diện đơn giản và thân thiện qua trình duyệt web, bạn có thể dễ dàng cập nhật thông cáo báo chí mới, danh mục tin tức, quản lý sản phẩm, sắp xếp lịch làm việc...

Joomla! có phải là một công nghệ đắt đỏ?

Sự xuất hiện của giải pháp CMS thật sự là một cuộc cách mạng trong công nghệ thiết kế web. Một giải pháp cực kì linh hoạt, mạnh mẽ... Các công ty như Interwoven, Broadvision, và tất nhiên có cả Microsoft đã từng thống lĩnh thị trường này với giá cả ít nhất là 12000 Euro với một giải pháp sử dụng CMS. Thế nhưng Joomla! cho phép chúng ta thiết kế ra một website CMS với chi phí như một web tĩnh.

Công nghệ Joomla có thích hợp cho các website đa ngôn ngữ?

Có lẽ một trong những lợi thế lớn nhất của Joomla! là khả năng tạo ra một website đa ngôn ngữ với một bộ quản trị duy nhất. Joomla! cũng có thể nhận diện người sử đụng để chuyển đổi ngôn ngữ quản trị một cách linh hoạt nhất. Và tất nhiên người dùng cũng có toàn quyền chuyển đổi sang bất kì ngôn ngữ nào họ muốn.

Gọi ngay